Sở hữu vòng eo con kiến với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng là một trong những giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ mới hình thành trong những năm gần đây để giải quyết vấn đề mỡ thừa, làm đẹp cho vùng bụng. Với những kỹ thuật mới hút mỡ bụng, nên để lại sẹo rất nhỏ giữ được đường nét thẩm mỹ cho vòng eo nhỏ gọn hơn.

Khi nào thì cần tạo hình thành bụng và phẫu thuật cắt da thừa ở bụng ?

Đối với người muốn thu gọn vòng eo có thể nên thăm khám và chọn những kỹ thuật thích hợp vì có 2 cách để thu gọn bụng là hút mỡ bụng và phẫu thuật thu gọn thành bụng. Nên khách hàng cần đến tận nơi để được tư vấn và lựa chọn giải pháp thích hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật tạo hình vùng bụng giúp eo thon gọn hơn

phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những yếu tố trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng bạn cần quan tâm là: chất lượng da, số lượng mỡ, trương lực cơ bụng, bạn nên nghe tư vấn kỹ trước khi quyết định. Vì cũng tùy thuộc vào hình thái học của bệnh nhân sẽ được áp dụng những kỹ thuật khác nhau.

Như ở trường hợp da bụng bị chảy xệ, bụng quá to, da sần có nhiều vết rạn sau sinh hoặc có sẹo to. Thì nếu chỉ hút mỡ không vẫn chưa đủ mà để vùng da có thẩm mỹ hơn thì cần đến việc phẫu thuật làm đẹp cho thành bụng.

Hiệu quả việc phẫu thuật mang lại và quy tắc thực hiện

Quá trình phẫu thuật tạo hình thành bụng này nhằm cắt bỏ những vùng da xấu ở bụng ( những phần da bị giãn, có sẹo và vết rạn lớn). Tiếp theo đó sẽ dùng phần da xung quanh kéo lại để hình thành nên vùng da mới, lán mịn hơn thích hợp với quá trình sau khi hút mỡ bụng sau sinh.

Trong quá trình hút mỡ bụng, lượng da thừa trước đó do vòng bụng quá khổ cũng được kết hợp cùng lúc để vùng bụng vừa thon gọn, vừa săn chắc hơn. Thực hiện như thế cũng giúp điều trị cơ thành bụng bị hư tổn do mở rộng và sa ruột, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sau phẫu thuật.

Các loại hình phẫu thuật tạo hình thành bụng phổ biến

+ Phẫu thuật bụng kết hợp

Thực tế, phẫu thuật cắt mỡ bụng là kỹ thuật lấy đi một lượng lớn mô da và mỡ ở thành bụng giữa và dưới, cùng vùng ở giữa rốn và mu nhưng những kế hoạch đã định trước. Ở vùng da ở phía trên rốn sẽ đẹp hơn nên sẽ được kéo phủ xuống dưới để tái tạo lại thành bụng mịn màng hơn.

Về vị trí rốn cũng được cố định và bảo toàn, đặt đúng vị trí qua lỗ đã được cắt và tạo hình thích hợp ở lớp da kéo xuống.

Có hai loại hình phẫu thuật tạo hình vùng bụng

Rốn được bảo toàn và đặt vào đúng vị trí qua một lỗ được cắt và tạo hình thích hợp trên lớp da vừa được kéo xuống. Điểm trừ của việc phẫu thuật này là sẽ để lại sẹo, có thể dài hoặc ngắn, nhìn thấy hoặc không tùy theo lượng da được cắt bỏ khi tạo hình.

Vị trí của sẹo thường được kéo dài từ mép trên lông mu đến những nếp gấp hai bên hán. Độ dài sẽ được thông báo khi bác sĩ tiến hành bàn luận với bệnh nhân biết trước, để quyết định phẫu thuật.

Ở một vài trương hợp, chi phí phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ được bảo hiểm chi trả, nếu bạn nằm trong một số điều kiện nhất định.

+ Phẫu thuật bụng đơn giản

Đối với những trường hợp nhẹ, vùng bụng không cần hút quá nhiều mỡ, lượng da cắt không quá nhiều bạn chỉ cần phẫu thuật đơn giản, việc để lại sẹo cũng thu nhỏ hơn. Nhưng lưu ý, loại hình phẫu thuật này không được bảo hiểm chi trả chính xác.

Mô tả quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng tại TMV Sài Gòn Venus

Trước khi tiến hành phẫu thuật

Khám tổng quát trước khi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi đã kiểm tra cơ thể hoàn toàn đủ sức khỏe để phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê khám trễ nhất là 48 tiếng trước khi mổ.

Lưu ý: không hút thuốc 1 tháng trước và sau khi phẫu thuật vì thuốc lá ảnh hưởng đến thời gian lành sẹo. trước phẫu thuật, khách hàng tuyệt đối không dùng thuốc có chứa aspirin trong vòng 10 ngày. Trong vài trường hợp, bác sĩ cũng sẽ yêu cầu khách hàng không được uống thuốc ngừa thai vì nó có nhiều yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này.

Khu vực gây mê và thời gian nằm viện khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Về kỹ thuật gây mê khi phẫu thuật bụng, vùng gây mê được thực hiện toàn thân và bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng hôn mê trong suốt thời gian phẫu thuật.

Về thời gian nằm viện: cả quá trình trước và sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ nằm viện từ 2 đến 5 ngày.

Nguyên tắc chung về thủ thuật phẫu thuật hút mỡ bụng

Mỗi thảm mỹ viện chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ đều có kỹ thuật riêng để phẫu thuật bụng và hút mỡ cho khách hàng để mang lại kết quả tốt nhất. Nhưng bất kỳ ai cũng đáp ứng đúng một số nguyên tắc sau như:

Vị trí đường rạch khi phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào lượng da và mỡ cần lấy đi là nhiều hay ít, sẽ quyết định sẹo to hay nhỏ.

Về lượng mỡ thừa sẽ được lấy đi bằng kỹ thuật Body Jet mới việc phẫu thuật là để kéo căng lại thành bụng săn chắc hơn.

Vị trí phẫu thuật sẽ được băng bó theo khuân, định hình lại vòng eo sau khi đã kết thúc thủ thuật.

Thời gian phẫu thuật phụ thuộc vào lượng mô mỡ và da cần lấy đi mà kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Chi tiết việc tạo hình lại thành bụng

Sau khi đã tiến hành việc tiêu hao lượng mỡ thừa cần thiết, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng da chảy xệ mà lựa chọn phương pháp tạo hình phù hợp. Hiện tại có 2 cách tạo hình riêng biệt như:

Ảnh minh họa chi tiết về phẫu thuật vùng bụng

+ Phẫu thuật Tạo hình thành bụng giữ nguyên vị trí rốn: trong trường hợp thành bụng bị chùng nhão, vùng da rạn lan rộng. Bác sĩ sẽ chọn phương pháp cắt bỏ đi phần da hư tổn đó mà không di chuyển vị trí rốn.

+ Trong trường hợp phải tạo rốn mới: có thể là do vùng da bụng bị hư tổn quả nhiêu, vùng bụng có hiện tượng da chùng, vết rạn chiếm cả vùng rốn, mỡ ứ động xung quanh khu vực đó. Bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách để chuyển vạt da từ trên xuống dưới rốn, cắt bỏ đi phần da thừa và hư tổn, sau đó khâu lại để tái tạo khả năng đàn hồi ở các cơ thành bụng, tạo một chiếc rốn mới.

Cuối cùng là đóng kín vết mổ với vết khâu thẩm mỹ, sau đó hướng dẫn khách hàng chế độ chăm sóc và bảo vệ sau hậu phẫu thuật.

Quá trình điều dưỡng sau hậu phẫu thuật

Sau quá trình hậu phẫu thuật tạo hình thành bụng, bệnh nhên nên chọn mặc những bộ quần áo có độ bó ép trong 2 đến 4 tuần, mặc cả ban ngày lẫn ban đêm.

Về vết sẹo sẽ có màu đỏ từ 2 đến 3 tháng đầu nhưng sẽ dẫn bớt đỏ từ thàng thứ 3 trở đi. Hạn chế để vết mổ tiếp xúc với ánh mặt trời trong 3 tháng đầu phẫu thuật. Bạn có thể bắt đầu tập thể dục thể thao chỉ sau 6 tuần, nhưng chỉ được chơi những môn thể thao vận động nhẹ.

Bảng giá hút mỡ bụng tại Sài Gòn Venus

Kết quả sau khi phẫu thuật

Thông thường, kết quả sau hậu phẫu thường nhìn thấy được trong 1 năm, khoảng thời gian này bạn nên chờ vết sẹo mờ dần và tái khám định kỳ 3 tháng 1 lần trong 1 năm.

Bình luận

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *