PHẪU THUẬT BẤM MÍ MẮT VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Theo quan điểm người Á Đông thì mắt hai mí mới là đẹp và quan điểm này đã tồn tại tới nay. Mắt một mí khiến mắt nhỏ hơn và trông mệt mỏi, u buồn hơn. Cũng chính vì vậy mà những người sở hữu mắt một mí khá tự ti và phần lớn muốn thay đổi. Và cách để biến một mí thành một mí là phẫu thuật thẩm mỹ. Tạo mắt hai mí có hai cách là phẫu thuật bấm mí mắt và phẫu thuật cắt mí mắt. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về phẫu thuật bấm mí mắt.

Phẫu thuật bấm mí mắt là gì?

Đây là phương pháp tạo mắt hai mí không cần phẫu thuật. Bấm mí mắt là phương pháp sử dụng chỉ sinh học để tạo chuỗi liên kết cơ nâng mi và da mí mắt mà không cần bóc tách hay cắt rạch như cắt mí. Do đó phương pháp này ít xâm lấn, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật bấm mí mắt

Trước và sau khi bấm mí mắt

Đối tượng nào có thể thực hiện phẫu thuật bấm mí mắt?

Tùy theo tình trạng cụ thể của mắt của bạn, da vùng mắt có chùng dư hay không mà bấm mí đem lại hiệu quả khác nhau. Bác sĩ sẽ dựa trên các yếu tố này và những yếu tố quan trọng khác. Như tình trạng sức khỏe, mong muốn của bạn mà tư vấn cho bạn có nên bấm mí không. Trong một số trường hợp, bạn có thể được tư vấn nên phẫu thuật cắt mí thay vì bấm mí vì hiệu quả của nó và phù hợp vơi bạn hơn.

Những thông tin về bấm mí mắt mà bạn cần biết

Thời gian thực hiện

Vì không cần trải qua phẫu thuật nên thực hiện khá nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 20 phút bác sĩ đã thực hiện xong. Và có thể cho bệnh nhân về trong ngày.

Phục hồi sau phẫu thuật bấm mí mắt

Sau phẫu thuật bấm mí thì bạn sẽ gặp hiện tượng sưng đau trong vài ngày đầu và sẽ giảm dần theo thời gian. Bạn có thể dùng gạc lạnh chườm lên mí mắt để giảm sưng đau. Việc sưng đau này có thể kéo dài từ một đến hai tuần. Trong một số trường hợp, bạn có thể bị sưng cả mặt chứ không chỉ ở vùng mắt.

Để việc phục hồi nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần tránh các hoạt động liên quan đến mắt. Tránh đọc sách, xem tivi, sử dụng mát tính hay đeo kính áp tròng trong thời gian hồi phục. Đồng thời bạn cũng không nên trang điểm vì như vậy có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt khỏi gió và sự kích thích của ánh nắng mặt trời.

Sau khoảng 3 tháng, vị trí nhấn mí sẽ phục hồi hoàn toàn và lúc này mắt bạn mới trông tự nhiên.

Mắt đẹp tự nhiên sau thời gian phục hồi

Chi phí thực hiện phẫu thuật bấm mí mắt

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp hơn so với cắt mí mắt. Vì các bước thực hiện đơn giản hơn, hiệu quả duy trì cũng không lâu dài bằng cắt mí mắt nên có giá mềm hơn.

Thời gian duy trì kết quả bấm mí

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian duy trì mí bấm cũng khác nhau. Các yếu tố đó có thể là cơ địa của mỗi người, tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật bấm, cách chăm sóc sau phẫu thuật … Nếp gấp có thể suy yếu hoặc biến mất sau 1 năm, 3 năm hay nhiều hơn. Với công nghệ hiện đại ngày nay thời gian này có thể kéo dài đến 10 năm. Hầu hết các trường hợp, các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Một khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất phải đi bấm lại mí.

Một trong những ưu điểm của phẫu thuật bấm mí mắt sau khi thực hiện bấm mí, nếu bạn cảm thấy không phù hợp, bạn có thể thực hiện phương pháp để có thể trở về nếp mí cũ.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những rủi ro mà phương pháp bấm mí mắt mang lại:

  • Tổn thường vùng mắt: Mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng nên nếu thực hiện không khéo léo có thể dẫn đến nhiều biến chứng. Sưng bầm quanh mắt do chảy máu, mi mắt hai bên xếp không đều nhau. Đến hiện tượng chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết, thậm chí là sụp mi mắt trên.
  • Sẹo: Tùy theo cơ địa mỗi người mà phương pháp này có thể để lại sẹo và mức độ sẹo.
  • Thay đổi hình dạng của mắt: Thời gian duy trì của phương pháp này có hạn. Do đó phải thực hiện nhiều lần nếu muốn duy trì kết quả. Việc thực hiện nhiều lần này có thể gây ra tình trạng hình dạng mắt bị thay đổi. Mắt có thể trở nên hẹp hơn, xếch ngược hoặc có trường hợp nặng hơn có thể không khép lại mi mắt khi ngủ.

Trước khi muốn thực hiện phẫu thuật bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Gọi ngay 0919 20 55 11 nếu cần được tư vấn thêm.

 

Bạn đang xem TIÊM FILLER CÓ AN TOÀN KHÔNG? trong Thẩm mỹ & cuộc sống

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *